Tiếng Việt

Xin lưu ý

Một số địa chỉ nối (links) trên trang này dẫn đến các trang mạng bằng Anh ngữ. Thông tin về các dịch vụ dịch thuật có ở dưới đây.

Hệ thống xe lửa Sydney TrainsHệ thống xe lửa Sydney Trains là một trong những cách tiện lợi nhất để đi lại quanh vùng Greater Sydney. Các dịch vụ của chúng tôi bao phủ các vùng phụ cận của Sydney, Newcastle và Wollongong và cũng mở rộng đến các vùng Hunter, Central Coast, Blue Mountains, Southern Highlands và South Coast.

Đặt kế hoạch chuyến đi của quý vị

Để đặt kế hoạch chuyến đi của quý vị bằng phương tiện giao thông công cộng, điền nơi đi và nơi đến của quý vị vào ô Trip Planner trên trang nhà của Sydney Trains. Chúng tôi sẽ tìm lộ trình tốt nhất cho quý vị từ các dịch vụ xe lửa, xe bus và phà có sẵn.

Các tuyến đường xe lửa của chúng tôi được đánh mã theo màu cho việc đi lại được dễ dàng. Quý vị có thể tìm màu của tuyến đường quý vị đang đi bằng cách coi bảng đồ hệ thống của chúng tôi. Màu các tuyến đường có trên bảng chỉ đường ở các nhà ga.

Công việc bảo quản

Chúng tôi thực hiện việc bảo quản thường xuyên ("trackwork") trên hệ thống để bảo đảm các dịch vụ của chúng tôi được an toàn và đáng tin cậy. Hầu hết các công việc đều làm vào ban đêm và cuối tuần. Trong khi điều này diễn ra, các thời khóa biểu có thể thay đổi và các xe bus có thể thay thế xe lửa.

Thông tin về công việc bảo quản sắp tới có sẵn trên trang mạng này, trên các áp-phích ở nhà ga hoặc bằng cách gọi cho Transport Info ở số 131 500 (dịch vụ bằng Anh ngữ)

Xin vui lòng để thêm thời gian cho chuyến đi của quý vị trong khi có công việc bảo quản.

Các địa điểm được ưa chuộng

Phi trường Sydney

Xe lửa từ trung tâm thành phố đi phi trường Sydney cứ 10 đến 15 phút thì có một chuyến. Hãy dùng Ga International Airport cho phi cảng đến quốc tế (T1) hoặc Ga Domestic Airport cho các phi cảng đến nội địa (T2 và T3). Các nhà ga International Airport và Domestic Airport ở trên tuyến đường Airport & East Hills (màu xanh lục trên bản đồ hệ thống).

Sydney Harbour

Quý vị có thể đi đến trên 30 địa điểm ở Sydney Harbour và Parramatta River – bao gồm Manly, Taronga Zoo, Luna Park và Watsons Bay – bằng phà từ Circular Quay. Ga Circular Quay nằm trên vòng City Circle. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ phà ở trang mạng Sydney Ferries.

Sydney Opera House

Sydney Opera House cách khoảng 10 phút đi bộ từ Ga Circular Quay.

Darling Harbour

Khu Darling Harbour cách khoảng 15 phút đi bộ từ Ga Town Hall. Xuống xe lửa ở Town Hall và đi theo các dấu chỉ đường đến Darling Harbour.

Bondi Beach

Đi về phía biển Bondi Beach nổi tiếng của Sydney? Hãy đi xe lửa đến Ga Bondi Junction và đổi qua các dịch vụ xe bus Sydney Buses chẳng hạn như tuyến xe bus số 333 đi ra biển. Ga Bondi Junction nằm trên tuyến đường Eastern Suburbs & Illawarra (màu xanh dương trên bản đồ hệ thống).

Blue Mountains

Các dịch vụ Sydney Trains đi đến các địa điểm xuyên suốt vùng Blue Mountains. Nhiều trong số các điểm tham quan ở vùng núi cho khách du lịch được ưa chuộng nhất ở gần Ga Katoomba. Các dịch vụ tuyến đường Blue Mountains có màu xám và màu vàng trên bản đồ hệ thống.

Sydney Olympic Park

Các dịch vụ đi Sydney Olympic Park của Sydney Trains cứ 10 đến 20 phút thì có một chuyến. Đi xe lửa đến ga Lidcombe và đổi qua dịch vụ xe lửa chạy theo tuyến đến Ga Olympic Park. Lidcombe ở trên các tuyến đường Western (màu vàng trên bản đồ hệ thống), South (màu xanh lạt), Inner West (màu tím lạt) và Bankstown (màu cam).

Một số dịch vụ xe lửa trực tiếp cũng vận hành từ Ga Central.

Quý vị có thể mua vé đi Olympic Park từ bất cứ nhà ga nào của Sydney Trains.

Đi lại an toàn

Điểm Giúp Khẩn CấpĐứng sau vạch màu vàng ở sân ga cho đến khi xe lửa của quý vị đã dừng hẳn.

Để ý chỗ hở giữa xe lửa và sân ga khi lên hoặc xuống xe lửa.

Không bao giờ ráng lên xe lửa một khi nhân viên xe lửa đã thổi còi và các cửa bắt đầu đóng lại.

Nếu quý vị đi lại với trẻ nhỏ, hãy nắm chặt tay bé và/hoặc xe đẩy em bé (pram hoặc stroller) trên các nhà ga và xe lửa, và hãm phanh xe đẩy khi đang đợi.

Luôn luôn đi qua bên kia đường ray xe lửa bằng cầu dành cho người đi bộ (footbridge), đường ngầm dành cho người đi bộ dưới đường xe lửa (underpass) hoặc ở các chỗ băng qua đường ray xe lửa dành cho người đi bộ đã được ấn định. Băng qua các nơi khác là cực kỳ nguy hiểm. Có áp dụng tiền phạt.

Tất cả các nhà ga và nhiều xe lửa có các máy liên lạc nội bộ (intercoms) Điểm Giúp Khẩn Cấp ("Emergency Help Point") cho phép quý vị liên lạc với nhân viên Sydney Trains trong trường hợp khẩn cấp. Mỗi Emergency Help Point đều có giám sát bằng video 24 giờ. Xin lưu ý nhân viên có thể không nói ngôn ngữ của quý vị.

Hút thuốc không được phép ở các khu vực có mái che và có xây tường như các phòng đợi, phòng vệ sinh, sân ga dưới đất hay trên xe lửa. Không được uống rượu ở bất cứ nơi nào trên bất động sản của Sydney Trains. Có áp dụng tiền phạt.

Đi lại trễ vào ban đêm

Cho sự an toàn và an ninh của quý vị, các xe bus NightRide thay thế cho xe lửa trên hầu hết các tuyến đường xe lửa vùng phụ cận từ nửa đêm và 4 giờ sáng.

Hãy để ý các áp-phích NightRide bus network đặc biệt được trưng bày ở hầu hết các nhà ga vùng phụ cận. Áp-phích bao gồm các thời khóa biểu và chỉ ra địa điểm của trạm xe bus NightRide gần đó nhất.

Thêm thông tin